ezgif.com-gif-maker.gif Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau

Loading...
No Comments

Caffeine là một hợp chất chứa trong hơn 60 loại thực vật tự nhiên, điển hình là hạt cà phê. Cho đến nay, caffeine đã có mặt trong hàng nghìn sản phẩm đồ uống, dược phẩm và được sử dụng trong cuộc sống thường ngày của hàng triệu người trên thế giới.

Caffeine được ví như con dao 2 lưỡi: Với liều dùng hợp lí, caffeine giúp chúng ta tỉnh táo, minh mẫn, giảm căng thẳng, đem lại hiệu quả cao trong công việc. Ngược lại, việc dùng caffeine không hợp lí gây ra những hậu quả đáng sợ hơn cả dùng thuốc an thần quá liều, tiêu biểu như mất ngủ triền miên, đi tiều nhiều, tiêu chảy, bồn chồn, say, nôn, ngất...

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Tokyo cho thấy, bạn chỉ nên uống từ 100 – 150ml cà phê trong 1 ngày, tương đương với 1 – 2 cốc cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn luôn muốn uống nhiều hơn con số trên, có thể bạn đang rơi vào tình trạng nghiện caffeine. Trong trường hợp này, bạn nên lưu ý thay thế việc uống cà phê từ từ theo 5 bước sau. Chúng sẽ giúp bạn duy trì lại mức caffeine phù hợp với cơ thể, từ đó tránh khỏi các nguy cơ xấu do caffein gây ra.

Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau - Ảnh 1.

Trên thực tế, trong 1 cốc trà xanh vẫn chứa 1 lượng caffein nhất định. Tuy nhiên, so với cà phê, lượng caffein trong trà xanh chỉ bằng 1/3. Khi bạn đã quen uống cà phê trong 1 thời gian dài, việc cắt giảm ngay có thể khiến cơ thể bồn chồn và dễ bực dọc. Việc cắt giảm từ từ với trà xanh sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi tốt hơn.

Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau - Ảnh 2.

Sau từ 5 – 7 ngày uống trà xanh, cơ thể bạn đã bắt đầu quen với lượng caffeine ít hơn thì chính là lúc bạn nên chuyển dần sang trà thảo dược. Những loại trà thảo dược như trà hoa cúc, trà bạc hà, trà vỏ cam,.. không chứa caffeine cũng là thức uống lý tưởng giúp bạn detox cơ thể. Nếu cảm thấy cơ thể quá căng thẳng, bạn có thể xen kẽ 1 vài cốc trà xanh vào giai đoạn này.

Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau - Ảnh 3.

Lượng caffeine càng thấp, cơ thể bạn càng có cảm giác mệt mỏi và kém tỉnh táo. Cảm giác này có thể khiến bạn bực bội và khó chịu cả ngày nhưng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn thiết lập lại đồng hồ sinh học với giấc ngủ trước 12 giờ đêm và đủ 8 tiếng/ngày. Vậy nên, hãy cố gắng sắp xếp công việc trong thời điểm "cai nghiện" caffeine nhé!

Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau - Ảnh 4.

Giai đoạn đầu cắt giảm caffeine, bạn sẽ thấy khoảng thời gian sau 3 giờ chiều là khoảng "kinh dị" nhất trong ngày bởi độ "oải" của đầu óc. Lúc này, bạn nên chuẩn bị cho mình 1 bữa nhẹ với bơ đậu phộng và bánh mì để cung cấp đạm và các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp cơ thể phục hồi và "chống chọi" với cơn mệt mỏi.

Hội nghiện cafe muốn dứt thì mau thức hiện theo 5 bước sau - Ảnh 5.

Kể cả sau khi đã cai nghiện thành công caffeine, bạn vẫn có thể sử dụng các loại đồ uống này trong chừng mực. 1 cốc cà phê vào buổi sáng và 1 cốc trà bất kì vào buổi chiều sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kì ai. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ mình đã có 1 quá trình "cai nghiện" vất vả thế nào để tránh lạm dụng các loại cà phê quá mức nhé!

Nguồn: PurewowNguồn: Kenh14.vn