ezgif.com-gif-maker.gif Cứ lo rụng tóc là bệnh, hoá ra lại có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Cứ lo rụng tóc là bệnh, hoá ra lại có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày

Loading...
No Comments

Chải đầu sai cách

Thói quen chải tóc sai cách có thể khiến chúng bị tổn thương và dễ gãy rụng. Khi tóc bị rối, bạn nên gỡ tóc bằng tay trước khi dùng lược để chải chúng. Ngoài ra, sử dụng lược nhựa để chải tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Do đó, bạn nên dùng các loại lược gỗ hoặc ngà để bảo vệ tóc mỗi khi chải. Với mỗi loại tóc bạn cũng nên lựa chọn những loại lược riêng biệt và phù hợp với chúng.

Cứ lo rụng tóc là bệnh, hoá ra lại có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày - Ảnh 1.

Thường xuyên lo lắng và thức khuya

Thường xuyên thức khuya, lo lắng hay stress không chỉ gây hại sức khỏe mà chúng còn khiến quá trình phục hồi tóc bị ảnh hưởng. Lúc này, các tế bào tóc sẽ bị suy giảm và dễ gây ra tình trạng gãy rụng. Việc ổn định tâm lí và có lịch sinh hoạt điều độ sẽ giúp tế bào cũng như cơ thể hoạt động bình thường. Để loại bỏ được tình trạng này, bạn hãy chú ý cân bằng giấc ngủ cũng như để tâm trạng thoải mái.

Cứ lo rụng tóc là bệnh, hoá ra lại có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày - Ảnh 2.

Gội đầu nhiều lần hoặc massage mạnh tay

Gội đầu sẽ giúp loại bỏ lượng dầu dư thừa và bụi bẩn bám trên tóc. Tuy nhiên, nếu gội quá nhiều lần sẽ làm mất cân bằng độ ẩm cũng như lượng dầu cần thiết để bảo vệ nang tóc. Thói quen gãi mạnh tay khi gội đầu không những khiến da đầu tổn thương mà còn làm tóc dễ bị gãy rụng hơn.

Khi thực hiện bước làm này, bạn nên lưu ý massage nhẹ nhàng theo chiều mọc của tóc. Mỗi tuần, bạn chỉ nên gội đầu từ 2 - 3 lần và có thể điều chỉnh tùy phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm dầu gội tự nhiên như: vỏ bưởi, bồ kết,...và hạn chế các loại hóa chất gây hại cho tóc nhé!

Cứ lo rụng tóc là bệnh, hoá ra lại có thể là do những thói quen không tốt hàng ngày - Ảnh 3.

Thường xuyên tạo kiểu tóc

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc như uốn, nhuộm sẽ khiến cấu trúc của chúng bị ảnh hưởng. Lúc này, tóc sẽ mất đi lượng nước cần thiết khiến chúng khô xơ và dễ gãy rụng hơn. Ngoài ra, việc tạo kiểu tóc liên tục sẽ khiến chúng không có thời gian để phục hồi. Do đó, để có một mái tóc khỏe đẹp, bạn nên chú ý chăm sóc chúng bằng các phương pháp như: hấp hay dưỡng tóc.

Làm khô tóc sai cách

Nếu bạn thường xuyên có thói quen làm khô tóc bằng cách sấy nóng thì hãy loại bỏ chúng ngay. Bởi đây chính là nguyên nhân khiến tóc bị khô xơ và gia tăng gãy rụng đấy. Bạn có thể chuyển sang chế độ sấy mát hoặc dùng khăn quấn và thấm nhẹ quanh tóc là tốt nhất.



Nguồn: Kenh14.vn