Chạy xe ôm nuôi bạn gái ăn học hết 4 năm nhưng ra trường cô gái lại chia tay

Loading...
No Comments

Đang là sinh viên năm 3 đại học, Hùng quyết định nghỉ học đi chạy xe ôm để lấy tiền nuôi Linh – cô người yêu của anh mới vào đại học. Nhà Linh nghèo nên việc học đại học với cô là 1 thử thách, bố mẹ cố gắng hết sức chỉ lo được tiền học phí cho Linh còn lại tiền ăn ở là Linh phải tự đi làm thêm mà nuôi thân. Xót bạn gái, Hùng không cho Linh đi làm thêm mà bắt cô chuyên tâm học hành, việc kiếm tiền cứ để anh.

Tự ý bỏ học nhưng Hùng vẫn nói dối gia đình là vẫn đi học để họ đỡ phàn nàn. Chạy xe ôm cả ngày lẫn đêm khiến Hùng gầy rạc người đi, nhưng anh chẳng bao giờ than khổ hay gì cả. Với Hùng mục tiêu duy nhất của anh bây giờ là kiếm được thật nhiều tiền nuôi bạn gái, nhiều khi chạy xe ôm về tạt qua ăn với Linh bữa cơm mà Hùng thấy hạnh phúc vô cùng. Đợi mai này Linh tốt nghiệp Hùng sẽ đến rước cô về làm vợ, rồi cả 2 sẽ có những đứa con thơ thật đáng yêu.

Nhờ số tiền Hùng kiếm được từ việc chạy xe ôm mà Linh không phải lo gì hết, thậm chí bố mẹ cô cũng không phải gửi tiền học phí nên nữa. Ra thành phố lâu ngày Linh cũng biết ăn diện phấn son, quần này áo nọ nên Linh xinh lắm. Có 1 cô người yêu xinh, dễ thương như vậy Hùng tự hào và hãnh diện vô cùng nhưng…

Sau 4 năm miệt mài cày cuốc chạy xe ôm nuôi bạn gái thì giờ em đền đáp Hùng bằng cách này (ảnh minh họa) 

Sau 4 năm miệt mài cày cuốc chạy xe ôm bất kể ngày đêm, nắng mưa thì giờ Linh cũng tốt nghiệp ra trường. Ngày bạn gái nhận bằng tốt nghiệp Hùng đã mua 1 bó hoa hồng thật đẹp đến tặng em. Hớn hở cầm bó hoa vào trường tặng bạn gái, nhưng vừa bước vào cổng Hùng đã đứng hình, mặt méo xệch khi thấy Linh nắm tay với 1 thằng con trai khác cười hạnh phúc đi về phía Hùng.

– Linh, em buông tay gã kia ra. Bạn bè thì cũng phải có chừng có mức thôi chứ? – Hùng cố nói như thế vì không dám tin rằng kia là tình địch của mình.

– Anh làm tôi sợ rồi đấy. Anh ấy không phải bạn tôi, anh ấy là “chồng sắp cưới” của tôi!

– Linh, em giỡn anh ấy à? Vị hôn phu của em là anh cơ mà, hắn ta chỉ là 1 kẻ vớ vẩn mà thôi.

– Có anh mới là thằng ất ơ, vớ vẩn đấy. Nói cho anh hay, anh ấy là con của chủ tịch tập đoàn bất động sản. Anh ấy ở nhà biệt thự, đi xe xế hộp và mua cả nhẫn kim cương cho tôi đây nè. Còn anh, sau 4 năm anh vẫn là thằng xe ôm nghèo hèn, dơ bẩn. Anh nghĩ ra mà đòi cưới tôi chứ? Tránh ra đồ nhà quê thấp hèn.

– Cái gì, em bỏ anh để cưới 1 người có tiền như vậy sao? Tình yêu 4 năm qua của chúng ta kết thúc đơn giản vậy sao? Em quên rằng vì em mà anh phải bỏ học còng lưng đi chạy xe ôm, lo cho em từ A –Z như vậy sao? Không có anh liệu em có học nổi hết năm 2 đại học hay không?

Anh ấy không phải bạn tôi, anh ấy là “chồng sắp cưới” của tôi! (ảnh minh họa)

– Là anh tự nguyện, anh cứ ấn tiền vào tay tôi bắt tôi tiêu đấy chứ? Tôi đã ngửa tay xin tiền anh bao giờ đâu. Để tôi nói cho anh tỉnh mộng nhé, 4 năm qua tôi chỉ lợi dụng anh thôi, chứ tôi có ngu đâu mà lấy 1 thằng nhà quê, việc làm thì không có, tài sản chẳng có gì ngoài con xe máy Dream cũ nát kia cả. Tôi là con gái, tôi đẹp tôi có quyền chọn người đàn ông mang lại cuộc sống sung túc cho mình. Anh á, anh chỉ xứng với mấy em cọ bồn cầu, lượm rác mà thôi.

– Thì ra là vậy, em coi trọng tiền hay tình. Khi có 1 người đàn ông giàu có đến bên em thì em sẵn sàng rũ bỏ tất cả à?

Linh không nói gì nữa mà cười khẩy khinh bỉ Hùng rồi lên xế hộp đi mất. Nhìn theo bạn gái mà Hùng đau đớn vô cùng. Bỏ cả học, cả tương lai của mình để đi làm 1 thằng xe ôm kiếm tiền nuôi bạn gái, vậy mà ngày em tốt nghiệp lại cho anh nếm trái đắng như vậy sao? Con gái thời nay thật đáng sợ, hay tình yêu bây giờ quá thực dụng. Có tiền thì yêu, hết tiền thì tạm biệt.

Thế nên các anh/em ạ, hãy tỉnh táo khi yêu. Đừng vì quá yêu và tin tưởng đối phương mà tự biến mình thành đồ chơi của họ, để rồi lại bị họ “đá” 1 cách đau đớn và uất hận như Hùng trong câu chuyện kia. Là đàn ông thì phải mạnh mẽ và biết yêu thế nào cho đúng, đừng vì vài lời mật ngọt của con gái rồi hỏng hết 1 đời trai nhé.

The post Chạy xe ôm nuôi bạn gái ăn học hết 4 năm nhưng ra trường cô gái lại chia tay appeared first on Pháp luật, tin pháp luật đời sống nóng nhất trong ngày.