Cách trị khỏi ngay chứng bệnh "sợ ngày Thứ 2" hầu như ai cũng có

Loading...
No Comments

Tránh 4 thói quen sau để tuần mới khởi đầu tốt đẹp hơn bạn nhé!

Ngủ nướng đến mặt trời mọc

Cuối tuần là ngày nghỉ ngơi, tuy nhiên nếu bạn ngủ nướng quá trưa sẽ làm rối loạn nhịp sinh học hàng ngày. Và đến ngày Thứ 2, bạn sẽ phải vất vả lắm mới bò ra khỏi giường. Cố gắng thức trong khi cơ thể chưa muốn dậy sẽ khiến bạn uể oải, mệt mỏi nên không thể nào khởi đầu tuần mới suông sẻ được.

Do đó, cho dù là ngày nghỉ thì bạn nhớ đừng nướng khét lẹt. Dậy sớm một chút để có nhiều thời gian tận hưởng ngày cuối tuần đẹp đẽ hơn là phí thời gian cho việc ngủ nướng tai hại.

Cách trị khỏi ngay chứng bệnh sợ ngày Thứ 2 hầu như ai cũng có - Ảnh 1.

Nằm ườn cả ngày                                      

Chủ nhật nếu không có hoạt động gì đặc biệt thì bạn cũng không nên nằm ườn cả ngày bởi thói quen này sẽ khiến bạn trở nên lười hơn. Một khi cơ thể không được hoạt động thì nó sẽ trở nên trì trệ và rất khó cho bạn khởi động lại vào ngày đầu tuần.

Do đó, nếu không có kế hoạch gì đặc biệt thì thay vì nằm ườn bạn hãy tự vạch ra kế hoạch riêng cho mình. Đi mua sắm, dạo nhà sách, thăm bạn bè, thưởng thức cà phê ở một quán mới... hay chỉ đơn giản là nấu ăn, chăm da, lau dọn nhà cửa... đều giúp tinh thần bạn thoải mái, cơ thể khỏe khoắn nên sẽ bắt đầu tuần mới hiệu quả.

Cách trị khỏi ngay chứng bệnh sợ ngày Thứ 2 hầu như ai cũng có - Ảnh 2.

Lười tập thể dục

Ai cũng đổ thừa bận rộn công việc nên không có thời gian tập thể dục. Thế nhưng cuối tuần rảnh rỗi cũng không có mấy người chịu vận động. Thói lười thế dục cũng khiến cơ thể bạn chậm chạp, uể oải.

Vì thế, tranh thủ vào cuối tuần bỏ chút xíu thời gian để vận động thể chất thì tuần mới sẽ bắt đầu tốt đẹp hơn đấy.

Cách trị khỏi ngay chứng bệnh sợ ngày Thứ 2 hầu như ai cũng có - Ảnh 3.

Thức quá khuya

Nằm ngủ cả ngày và tối lại thức quá khuya là căn bệnh nhiều người mắc phải vào ngày chủ nhật. Thói quen này không chỉ khiến nhịp sinh học rối loạn mà còn khiến cơ thể thiếu ngủ nên bạn sẽ vật vã để thức dậy vào sáng thứ 2.

Nếu không muốn ngày thứ 2 đầu tuần đẹp đẽ trở thành cơn ác mộng thì hãy đi ngủ sớm vào tối chủ nhật bạn nhé. Bảo đảm sáng ra bạn sẽ tràn trề năng lượng và hoạt động cực hiệu quả.

Cách trị khỏi ngay chứng bệnh sợ ngày Thứ 2 hầu như ai cũng có - Ảnh 4.

Ngoài ra, để Thứ 2 hoạt động hiệu quả thì bạn cũng cần lưu ý vài điểm sau:

- Sau khi thức dậy nên mở cửa cho ánh sáng lọt vào phòng. Ở trong bóng tối sẽ khiến tâm trạng tệ hơn đấy. Tốt hơn hết là nên bước ra ngoài hít chút khí trời và đón nắng sáng để tinh thần thoải mái hơn.

- Nghe một bản nhạc sôi động cũng giúp cải thiện tâm trạng.

- Ăn bữa sáng đủ dưỡng chất để cơ thể hoạt động không mệt mỏi.

- Thưởng thức ly cà phê, tách trà ấm, ly chanh mật ong, sữa tươi... cũng là cách khởi đầu tuần mới lý tưởng.Nguồn: Kenh14.vn