Bi kịch sau sinh của chị em phụ nữ sẽ tan biến nhờ bí kíp từ ngàn xưa này

Loading...
No Comments

Dù xã hội đổi thay thế nào, thì thiên chức của người phụ nữ vẫn là mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, cũng chính thiên chức này khiến cho các chị em gặp phải một số vấn đề không nhỏ: nhan sắc... xuống cấp, tăng cân, trầm cảm sau sinh... kèm theo là những nỗi đau được đánh giá là khủng khiếp nhất.

Để giải quyết được tất cả những vấn đề trên, tốt nhất là... gặp bác sĩ. Trong bài viết này, chúng ta chỉ bàn luận về một bi kịch mà nhiều chị em gặp phải sau khi vượt cạn, đó là hiện tượng vòng một sưng, căng cứng gây đau đớn.

Nhiều thành phần "bức tường" cứ nhìn phụ nữ sau sinh mà ghen tị, vì vòng 1 của họ bỗng nhiên tăng đột biến. Cũng đúng! Nhưng ngờ đâu rằng đó chỉ là sự căng cứng của tuyến sữa, và để đánh đổi cho sự nở nang là nỗi đau rất khó tả, chỉ có cách cho con bú mới đỡ được thôi.

Tuy nhiên, có một cách khác giúp tình trạng của chị em khá hơn, một bí kíp đã có từ ngàn xưa rồi. Đó chính là... bắp cải.

Bi kịch sau sinh của chị em phụ nữ sẽ tan biến nhờ bí kíp từ ngàn xưa này - Ảnh 1.

Chính là thứ này???

Bí kíp giảm đau thần kỳ nhờ bắp cải

Cách làm đơn giản thôi. Chỉ cần tách lấy lá bắp cải, đắp trực tiếp lên ngực, hoặc nhét vào trong áo ngực nếu phải ra ngoài, giống như hình dưới đây. 

Để tăng tính hiệu quả, bạn nên làm lạnh bắp cải bằng cách cho vào tủ đá, hoặc ngâm trong nước đá.

Bi kịch sau sinh của chị em phụ nữ sẽ tan biến nhờ bí kíp từ ngàn xưa này - Ảnh 2.

Đây cũng không phải là một bí kíp... tầm phào, mà có bằng chứng khoa học hẳn hoi. Trong một nghiên cứu trên 120 sản phụ, kết quả cho thấy những người áp dụng bí kíp có mức độ đau đớn vì căng ngực thấp hơn hẳn trong vòng 6 tuần sau sinh.

Một số ý kiến cho rằng, phương pháp này có thể khiến sữa mẹ tiết ra ít hơn. Nhưng các nghiên cứu lại chỉ ra rằng các bà mẹ bắp cải có thời gian cho con bú dài hơn.

Và không chỉ ngực, bắp cải còn được áp dụng để giảm sưng cho nhiều khu vực khác của cơ thể, như chân chẳng hạn.

Lý giải cho bí kíp ngàn xưa

Thực sự, lý do chính xác về khả năng giảm đau của bắp cải vẫn chưa được làm rõ. Chỉ biết rằng, nhiều chuyên gia cho biết nó có liên quan đến cơ chế giảm đau bằng cách thay đổi nhiệt độ, giống như khi áp đá lạnh vào vết sưng vậy.

Bi kịch sau sinh của chị em phụ nữ sẽ tan biến nhờ bí kíp từ ngàn xưa này - Ảnh 3.

Bản chất bắp cải chứa khá nhiều nước, do đó nhiệt độ lá cũng thấp hơn đáng kể so với thân nhiệt của chúng ta. Chưa kể nếu được làm lạnh, nhiệt độ sẽ còn xuống thấp nữa.

Khi đặt bắp cải vào ngực, nhiệt độ thấp đột ngột có thể xoa dịu cơn đau, khiến da co lại, và giảm bớt sữa thừa.

Ngoài ra, bắp cải được cho là có chứa nhiều chất mang tính kháng khuẩn và giảm kích ứng, và một trong số đó nhiều khả năng cũng có cả tính năng giảm đau nữa.

Nguồn: Bright Side, The Health Side...Nguồn: Kenh14.vn