ezgif.com-gif-maker.gif Ẩn dưới rạn san hô này là 1 sinh vật có tài ngụy trang thần kỳ, chỉ có người tinh mắt mới nhận ra được thôi ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Ẩn dưới rạn san hô này là 1 sinh vật có tài ngụy trang thần kỳ, chỉ có người tinh mắt mới nhận ra được thôi

Loading...
No Comments

Thế giới tự nhiên vô cùng bao la, có những sinh vật cực quen thuộc, gần gũi với chúng ta nhưng mấy ai ngờ rằng chúng lại có khả năng ngụy trang "lừa tình" đẳng cấp đến thế.

Ví thử như bức hình dưới đây, bạn hãy "căng mắt ra" rồi nói xem sinh vật kia đang ẩn nấp ở chỗ nào?

Ẩn dưới rạn san hô này là 1 sinh vật có tài ngụy trang thần kỳ, chỉ có người tinh mắt mới nhận ra được thôi - Ảnh 1.

Được biết, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Suzan Meldonian đã phải lặn dưới biển sâu 25m trong hơn 1 giờ ngoài khơi bờ biển Aniloa, Philippines mới có thể ghi lại bức hình độc đáo và phát hiện điều bí mật này.

Cô tiết lộ rằng, sinh vật này dài khoảng 2cm và rất đẹp, nó có thể thay đổi màu sắc cơ thể để phù hợp với môi trường xung quanh nhằm tránh kẻ thù.

Và bạn đã phát hiện ra sinh vật này chưa? Vậy thì xem đáp án nhé!

Ẩn dưới rạn san hô này là 1 sinh vật có tài ngụy trang thần kỳ, chỉ có người tinh mắt mới nhận ra được thôi - Ảnh 2.

Loài sinh vật kỳ bí đây này! Đó là 1 chú cá ngựa.

Nhiếp ảnh gia Meldonian chia sẻ rằng: "Tôi thật sự sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy sự ngụy trang hoàn hảo của loài sinh vật bé nhỏ này. Bạn không thể tưởng tượng chúng đã biến hình nhanh như thế nào thành màu hồng với những vết tròn nhỏ trên thân hòa lẫn cùng với màu san hô đâu".

Cá ngựa lùn Pygmy là loài sinh vật bơi rất chậm, tốc độ di chuyển tối đa của chúng chỉ là 1,5m/giờ. Do đó, chúng dễ dàng trở thành con mồi cho nhiều loài ăn thịt khác.

Để tăng cơ hội sống sót, chúng phát triển khả năng ngụy trang rất đáng kinh ngạc của mình.

Ẩn dưới rạn san hô này là 1 sinh vật có tài ngụy trang thần kỳ, chỉ có người tinh mắt mới nhận ra được thôi - Ảnh 3.

Bạn đã nhìn thấy cá ngựa ở đâu chưa?

Nhà khoa học hàng đầu, Brad Gemmell, thuộc Đại học Texas, nói: "Cá ngựa là một trong những loài cá bơi chậm nhất mà chúng ta biết. Nhưng nó lại có thể bắt được mồi với tốc độ đáng kinh ngạc - cụ thể là loài giáp xác nhỏ copepod".

Viết trong tạp chí Nature Communications, tiến sĩ Gemmell nói rằng, với khả năng ẩn mình siêu hạng cùng hình dạng lạ kỳ ở chiếc đầu của cá ngựa khiến con mồi không hề để ý mà vẫn nhởn nhơ bơi phía trên đầu nó. Kết quả là, cá ngựa có thể chộp mồi dễ dàng.

Ẩn dưới rạn san hô này là 1 sinh vật có tài ngụy trang thần kỳ, chỉ có người tinh mắt mới nhận ra được thôi - Ảnh 4.

Đây giống như một cuộc chạy đua vũ trang giữa những kẻ săn mồi và con mồi, và cá ngựa đã phát triển một phương pháp nhạy bén để tiến tới con mồi đủ gần và "tóm" lấy chúng.

"Mọi người thường không nghĩ cá ngựa là những kẻ săn mồi đáng kinh ngạc, nhưng thực sự là như vậy" - tiến sĩ Gemmell chia sẻ.

Nguồn: Dailymail

Nguồn: Kenh14.vn