ezgif.com-gif-maker.gif 7 tips giữ an toàn cho các cô gái du lịch một mình ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

7 tips giữ an toàn cho các cô gái du lịch một mình

Loading...
No Comments

Du lịch một mình luôn tiềm ẩn nguy hiểm dù ở quốc gia nào trên thế giới, nhất là đối với phụ nữ. Ở Hồ Chí Minh thì việc đi bộ một mình cũng khá là nguy hiểm rồi. Bạn có thể phần nào kiểm soát mức độ an toàn khi đi chơi một mình. Tuy nhiên nếu bạn tránh những điều như bạn đã tránh ở Việt Nam và sử dụng một số tip sau đây, bạn sẽ được an toàn hơn ở hầu hết các quốc gia!

1. Scan giấy tờ du lịch

Hãy bắt đầu từ thứ cơ bản nhất trong chuyến du lịch một mình. Thứ quan trọng nhất của chuyến đi chính là hộ chiếu và tiền. Bạn sẽ chẳng thể đi đâu nếu thiếu (một trong) hai điều này! Vì thế hãy dành thời gian gửi email bản scan hộ chiếu, cmnd, bằng lái xe, bảo hiểm cho chính bạn và một ai đó mà bạn luôn giữ liên lạc (như bố mẹ chẳng hạn). Để chắc rằng bạn có sẵn thông tin để chứng minh nhân thân và có phương án dự phòng trong trường hợp bị mất những giấy tờ này.

2. Di chuyển khi đi du lịch một mình

  • Luôn giữ hành lí bên mình, nếu bạn phải đứng đợi ở đâu đó mà không cầm được hãy cố gắng đặt đồ trên mặt đất ngay giữa hai chân. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có mang theo những đồ đạc nhiều giá trị. Chia nhỏ tiền của bạn vào các chỗ khác nhau trong túi / balo và đừng bao giờ bỏ những đồ có giá trị trong túi quần hay ngăn trước của balo.
  • Đừng đi taxi của những tài xế khả nghi không phải là lái xe taxi hợp pháp. Thường một tài xế sẽ có mã số riêng trên thẻ lái taxi – và thẻ này đặt ở ngay trên kính chắn gió. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy cố nhớ lấy dãy số. Nếu hắn ta giở trò sàm sỡ hoặc tung hoả mù rằng bạn sắp tới rồi thì hãy lờ đi, cố gắng bình tĩnh và tìm cách đổi taxi. Nếu ở thành phố thì bạn nên chọn uber/grab vì bạn luôn có được số điện thoại và thông tin tài xế.
  • Đừng để người khác nhận thấy bạn đang trong tình trạng không an toàn, dù cho có thể bạn đang trong tình thế như vậy thật. Nếu kẻ xấu biết điều này, bạn nhanh chóng sẽ trở thành mục tiêu của chúng. Cố gắng đi đều, lưng thẳng và ổn định.

3. Chỗ ở

Luôn kiểm tra ứng dụng từ TripAdvisor để xem review các nhà nghỉ và khách sạn mà bạn đặt. Khi bạn ở nhà nghỉ và cảm thấy không an toàn với bạn cùng phòng, hãy liên lạc ngay với tiếp tân và yêu cầu đổi giường khác. Điều này thường sẽ được giải quyết ổn thoả và không gây vấn đề cho bạn.

4. Ăn mặc

  • Đừng đi đi lại lại với bộ đồ quá “mát mẻ”. Hãy để giày cao gót ở nhà và ăn vận đơn giản thoải mái, cố gắng không để lộ đồ lót. Ở vài quốc gia thậm chí cả vai và đầu gối cũng phải có vải che dù bạn có vào đền thờ hay không. Nếu bạn đi du lịch một mình và muốn an toàn, hãy hạn chế tối đa những bộ đồ sexy kích thích sự tò mò và chú ý của nam giới nơi đó đặc biệt là các nước đạo Hồi và khu vực Trung Đông.
  • Khi có một người nam giới gọi bạn mà bạn cảm thấy không thoải mái, hãy phớt lờ đi! Có thể vài lời bình luận khiếm nhã của đám đàn ông khiến bạn trở nên nhạy cảm nhưng đừng để họ làm bạn cảm thấy mất an toàn. Nếu cần thiết hãy đi thẳng vào một cửa hàng hoặc bấm chuông cửa nhà gần nhất. Giả vờ rằng bạn đang nghe điện thoại cũng rất hữu ích.
  • Đừng đeo theo trang sức loè loẹt hay máy nghe nhạc iPod đắt tiền.

5. Liên lạc với gia đình

Một vài người khi đi du lịch một mình thích ngắt liên lạc hoàn toàn với gia đình để có thể tận hưởng chuyến đi nhiều hơn. Điều này rất dễ hiểu nhưng có phải là giải pháp thông minh không thì tuỳ. Vì điều đó còn tuỳ thuộc việc bạn đến nơi nào và thời tiết nơi đó ra sao. Thật ra sẽ khôn ngoan và an toàn hơn nếu bạn để mọi người ở nhà biết bạn hiện đang ở đâu, kế hoạch của bạn là gì để phòng trường hợp có chuyện không hay xảy ra.

6. Kiểm tra nếu có lừa đảo

Khi đã chọn cho mình một điểm đến, hãy đảm bảo là bạn biết những mánh lừa đảo mà dân địa phương hay áp dụng. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn thực hiện giao dịch và để tránh khỏi những tình huống họ muốn lừa bạn. Nếu họ cố gắng lừa bạn, hãy nói rằng bạn đang đi tìm một chỗ khác và cố gắng tỏ ra lịch sự

7. Hãy lắng nghe bản thân

Những điểm đã đề cập trên đây nói chung đều vì quyền lợi của chị em phụ nữ khi du lịch một mình. Nhưng dĩ nhiên cảm giác an toàn và người có thể quyết định một tình huống có phải bất lợi cho mình hay không là do chính bạn. Hãy lắng nghe từ giác quan thứ 6 của bạn. Nếu bạn không thích điều gì đó thì hãy nói “không”, điều này rất quan trọng. Dù cho bạn đang ở trong hoàn cảnh bất lợi hay bạn đã bỏ tiền cho một thứ bất kì, hãy luôn nhớ An Toàn là trên hết!

Cuối cùng điều chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn là hãy tận hưởng chuyến đi của riêng mình. Du lịch một mình không hề quá đáng sợ, trên thế giới có rất nhiều bạn nữ cũng du lịch một mình đến nhiều quốc gia trên thế giới và Phuotvivu cũng vậy!

The post 7 tips giữ an toàn cho các cô gái du lịch một mình appeared first on Phuotvivu.

Nguồn: Phuotvivu http://ift.tt/2nfw1IK