ezgif.com-gif-maker.gif 5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên "Mặt Trăng Ôm Mặt Trời" Kim Young Ae ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên "Mặt Trăng Ôm Mặt Trời" Kim Young Ae

Loading...
No Comments

Ngày 9/4, người hâm mộ phim ảnh Hàn Quốc rúng động trước tin tức nữ diễn viên Kim Young Ae qua đời vì căn bệnh ung thư, chỉ 2 tuần trước sinh nhật lần thứ 66 của bà. Trong 46 năm theo nghiệp diễn xuất, người nghệ sĩ quốc dân đã tham gia 104 phim truyền hình và 62 phim điện ảnh, trở thành nhân vật mà có lẽ bất kì khán giả nào cũng nhớ mặt, biết tên. Dưới đây chính là 5 vai diễn nổi tiếng của Kim Young Ae sẽ khiến người ta nhớ mãi về nữ diễn viên gạo cội này:

1. Đại vương Đại phi Doãn thị (Mặt Trăng Ôm Mặt Trời)

5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Kim Young Ae - Ảnh 1.

Trong bộ phim cổ trang đình đám của đài MBC năm 2012 Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, Kim Young Ae thủ vai Đại vương Đại phi Doãn thị, Nội tổ mẫu của Lee Hwon (Kim Soo Hyun). Cái chết của Thế tử Yeon Woo là do bà sắp đặt. Doãn thị là một phụ nữ hiểm độc và tính toán, bà không từ mọi thủ đoạn để bảo vệ ngai vàng của Lee Hwon và quyền lợi của cả dòng tộc mình.

2. Seo Tae Im (Kill Me, Heal Me)

5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Kim Young Ae - Ảnh 2.

Giống như trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, Kim Young Ae cũng thủ vai bà của nam chính trong hit drama Kill Me, Heal Me. Cháu trai của Seo Tae Im là Cha Do Hyun (Ji Sung), một người đàn ông mang 7 nhân cách do những tổn thương trong quá khứ gây ra. Giữa Seo Tae Im và Cha Do Hyun không có một mối quan hệ tốt đẹp. Bà dường như chỉ thương yêu con trai mình là Cha Joon Pyo (Ahn Nae Sang) và cho rằng Cha Do Hyun phải chịu trách nhiệm về việc khiến bố mình hôn mê suốt nhiều năm.

3. Kang Mal Soon (Doctors)

5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Kim Young Ae - Ảnh 3.

Dù chỉ giữ vai trò diễn viên khách mời nhưng sự xuất hiện của Kim Young Ae trong Doctors lại được khán giả nhớ tới sâu đậm. Người bà của Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) thương yêu cháu gái hết mực, bà luôn ở bên cô, bảo vệ, che chở cho cô sau khi bố cô lấy vợ hai. Cái chết oan uổng của bà Kang Mal Soon trong phim đã lấy đi của khán giả nhiều nước mắt, đây cũng là tình tiết quan trọng làm thay đổi cách nghĩ, cách sống của nhân vật Yoo Hye Jung.

4. Choi Soon Ae (The Attorney)

5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Kim Young Ae - Ảnh 4.

The Attorney là tác phẩm điện ảnh đình đám của Hàn Quốc năm 2013 khi thu hút tới 11,4 triệu khán giả và nhận được hàng loạt giải thưởng tại các lễ trao giải uy tín. Trong bộ phim được xây dựng dựa trên biến động chính trị có thật ở Hàn Quốc những năm đầu thập niên 80 của thế kỉ trước, Kim Young Ae thủ vai Choi Soon Ae, chủ một quán ăn và là mẹ của Park Jin Woo (Im Si Wan), nam sinh trung học bị tống giam do cáo buộc chống đối chính quyền. Người bạn của bà Choi, luật sư Song Woo Suk (Song Kang Ho), đã chấp nhận một cái giá đắt để cứu cậu ta ra ngoài. Vai diễn Choi Soon Ae đã mang về cho Kim Young Ae giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Chuông Vàng và Rồng Xanh 2014.

5. Choi Gok Ji (Laurel Tree Tailors)

5 vai diễn mà khán giả nhớ mãi về cố diễn viên Mặt Trăng Ôm Mặt Trời Kim Young Ae - Ảnh 5.

Laurel Tree Tailors mới chỉ kết thúc cách đây hơn một tháng. Ít ai ngờ rằng, vai diễn mà Kim Young Ae đảm nhận trong tác phẩm này cũng chính là vai diễn cuối cùng của bà. Trong phim, Choi Gok Ji là vợ của Lee Man Sool (Shin Goo), người đứng đầu tiệm may âu phục có lịch sử 100 năm Wolgyesu. Câu chuyện về các thành viên trong gia đình của bà Gok Ji và ông Man Sool, về những bộ âu phục nói lên đẳng cấp của người đàn ông, về tình yêu, sự nghiệp, gia đình chính là thứ đã tạo nên sức hấp dẫn ở Laurel Tree Tailors.

Buổi ghi hình phim cuối cùng của nữ diễn viên Kim Young AeNguồn: Kenh14.vn