5 mẹo dễ dàng để làm dịu cơn stress trong 5 phút

Loading...
No Comments

Cuộc sống hiện đại với những áp lực không tên từ gia đình, xã hội khiến tỉ lệ người trẻ mắc bệnh tâm lí ngày càng tăng mà biểu hiện ban đầu là những cơn căng thẳng kéo dài. Việc stress liên tục và không có phương pháp xoa dịu kịp thời sẽ tác động xấu không chỉ đến tinh thần và sức khỏe của bạn mà còn là "thuốc độc" đối với các mối quan hệ xã hội.

Vậy nên, khi cảm thấy bực bội và ức chế, thay vì cáu kỉnh với bản thân và người khác, bạn hãy ngồi xuống và áp dụng 5 mẹo nhỏ sau, chúng sẽ giúp tâm lí bạn được xoa dịu ngay tức thì.

Mẹo 1: Thở

Đây là kĩ thuật cơ bản khi bạn bắt đầu học yoga, cũng là cách giúp bạn hạ cơn ức chế nhanh nhất. Bạn cần ngồi thoải mái với lưng giữ thẳng. Sau đó, dùng ngón tay cái bịt lỗ mũi trái và thở thật mạnh bằng lỗ mũi phải. Thực hiện động tác này trong 30 giây trước khi chuyển qua thở bằng lỗ mũi trái. Lặp lại 2 động tác tren trong từ 1 – 3 phút, bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức.

5 mẹo dễ dàng để làm dịu cơn stress trong 5 phút - Ảnh 1.

Mẹo 2: Uống

Bạn hãy tìm 1 loại đồ uống bất kì, miễn chúng không chứa cồn và caffeine để uống sau khi "thở" xong. Trà xanh và các loại trà hoa sẽ là lựa chọn khá lí tưởng trong trường hợp này do chúng chứa 1 loại axit amin có tên là L-Theanine giúp làm dịu căng thẳng và lo lắng. Thêm vào đó, càm giác cầm 1 cốc trà ấm cũng giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn.

Mẹo 3: Đếm

Ngay lúc này, bạn cần tránh nghĩ quá nhiều về vấn đề khiến bạn stress. Thay vào đó, bạn nên "đánh lừa" thần kinh bằng những suy nghĩ khác mà đơn giản nhất là việc tập đếm ngược. Đếm ngược liên tục từ 100 về 0 trong 3 – 4 lần sẽ giúp bạn tạm thời quên đi cảm giác khó chịu.

5 mẹo dễ dàng để làm dịu cơn stress trong 5 phút - Ảnh 2.

Mẹo 4: Nghe

… nhạc. Bạn hãy cắm tai nghe và bật 1 bài hát yêu thích. Cho dù đó là những âm điệu xập xình của EDM hay những bản ballad dịu dàng thánh thót, nó cũng giúp điều chỉnh tâm trạng đáng kể. Nếu có thể vừa nghe vừa nhún nhảy theo điệu nhạc, cơ thể bạn sẽ càng giảm bớt cảm giác nặng nề.

5 mẹo dễ dàng để làm dịu cơn stress trong 5 phút - Ảnh 3.

Mẹo 5: Suy nghĩ lại thật tích cực

Sau khi làm tất cả những điều trên, chắc chắn cơn stress của bạn đã dịu đi đáng kể. Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện tâm lí, còn vấn đề thực sự thì vẫn nằm ở đó. Vậy nên, điều bạn cần làm không phải là trốn tránh mãi mà là đối mặt, tiếp cận lại với nó theo 1 hướng tích cực hơn. Bạn nên nhớ 1 điều rằng: Nếu điều tồi tệ nhất đang xảy ra, đó chưa phải là kết quả cuối cùng.

Nguồn: PurewowNguồn: Kenh14.vn